Uncategorized

Cách Chăm Sóc Hoa Sen Đá

CÁCH CHĂM SÓC HOA SEN ĐÁ        

                                             Hưỡng dẫn chăm sóc cây hoa sen đá

1. Tưới nước

Sen đá không ưa nước vì thế các bạn nên hạn chế tưới nước, thường thì khi nào đất thật khô chúng ta mới bắt đầu cần tưới nước. Nếu để ngoài cửa sổ hay ban công khoảng 2-5 ngày rồi tưới. Còn để trong văn phòng 1 tuần tưới 1 lần.

Cách đơn giản nhất là dùng chậu cho nhiều nước vào chậu. Sau đó nhúng chậu sen dá vào chậu đựng nước để nước ngập khoảng 1/2 chậu để thời gian 30-40s sau đó lấy chậu sen đá ra (đây là tưới nước bằng cách thẩm thấu).

Ngoài ra khi châu có lỗ thoát nước nhỏ ta dùng bình tưới có dạng ống để tưới trực tiếp dưới gốc cây, tránh tưới trực tiếp lên cây. Sau khi tưới để cho đất thắm nước sau đó mang cây đi phơi nắng. Không nên tưới quá nhiều nước tưới 1 lượng vừa đủ thấm nước là được.

Ngoài ra thì ban có thể tưới trực tiếp lên lá cây bình thường, miễn là sau khi tưới bạn phải để cây chỗ nào thoáng mát để tránh bị đọng nước lên lá gây ra hiện tượng úng thân cây.

2. Ánh sáng

Cây này tuy ưa nắng nhưng không cần ánh nắng quá gắt, như vậy sẽ không tốt, thời gian phơi nắng tốt nhất là buổi sáng.

Để cây ở bàn học, bàn làm việc nên phơi nắng ít nhất 2-3 ngày phải phơi nắng 1 lần, mỗi lẫn phơi khoảng 4-5 tiếng, thời gian phơi năng tốt nhất là vào buổi sáng.

3. Dinh dưỡng

Sen đá cũng như xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

4. Đất trồng

Sen đá yêu cầu loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, các loại thành phần có thể sử dụng: sỉ than, tro, đất pha cát, phân bòm phân phân dynamic, hoặc đơn giản hơn là sử dụng hỗn hợp gồm cát, sỏi, đất pha cát và phân… tùy loại vật liệu bạn có thể chọn. Điều quan trọng nhất vẫn là hỗn hợp đất cần thoát nước tốt.

Một số loại sen đá khi trồng trực tiếp ngoài trời rất dễ bị mưa làm rập lá cây, hoặc bị úng nước, gây thối cây, tốt nhất vẫn nên trồng cây sen đá tại nơi có ánh nắng mà vẫn có thể tránh mưa như ban công.

Ý NGHĨA CỦA CÂY SEN ĐÁ

Hoa sen đá mang ý nghĩa về một tình yêu bền chặt, trọn đời, vĩnh cửu.

Ngoài việc chăm sóc cây cảnh bình thường ra mỗi chậu sen đá của Kenzee được thanh lọc và nạp năng lượng yêu thương mỗi ngày bằng những bài nhạc thiền gia tăng năng lượng, an nhiên trong cuộc sống, hạnh phúc bình an.

Khách sở hữu chậu sen đá này trêm bàn làm việc, trong nhà, được gia tăng thêm năng lượng reiki, năng lượng hạnh phúc cát tường v…v…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *