Uncategorized

Một Số Đặc Điểm Của Cây Hương Thảo

Cây hương thảo

Đặc điểm của cây hương thảo

Cây hương thảo có danh pháp khoa học là Rosmarinus officinalis L.

Cây hương thảo có những tên gọi khác như, cây tây dương chổi, cây mê điệt, cây hương thảo là loại thực vật có hoa thuộc họ nhà Hoa Môi.

Đặc điểm hình thái của cây hương thảo

Thân hương thảo nhỏ, phân nhánh, cao từ 1-2m, thường mọc thành bụi. Lá cây hình dài, hẹp, có màu xanh sẫm, có mép gập xuống, nhẵn ở mặt trên và có lông trắng ở mặt dưới.

Hoa của cây hương thảo dài cỡ 1cm, có màu xanh lam nhạt. Đặc trưng của loài hoa này là chúng có mùi thơm rất dễ chịu nên được nhiều gia đình và văn phòng lựa chọn làm bày trí.

Tác dụng của cây hương thảo

Mùi thơm của cây hương thảo có thể khuếch tán trong phòng rộng 15m2. Cây hương thảo có công dụng đuổi muỗi, chúng có mùi hương rất dễ chịu, mùi thơm từ tinh dầu của cây hương thảo có thể đuổi muỗi một cách tự nhiên mà không cần sử dụng các loại thuốc diệt muỗi nào khác.

Cây hương thảo được sử dụng trong việc nấu nướng, hương thảo là cây có vị đắng nhẹ và rất quyễn rũ. Mùi của cây hương thảo có thể lẫn át mùi tanh của thịt cá, tạo thêm vị đặc biệt khi làm các món nướng như pizza, gà nướng, tôm nướng.

Nghiên cứu khoa học đã chúng minh, mùi của cây hương thảo giúp con người tư duy và ghi nhớ tốt hơn. Đặc biệt là tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ em, giúp trẻ hoạt bát hơn, học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

Trong y học: cây hương thảo có vị chát, nóng, mùi thơm nồng, hơi se, có tính tẩy uế và chuyển máu. Tinh dầu của chúng có tác dụng thông ruột, lợi mật và lượi tiểu.

Ở Châu Âu người ta cũng dùng lá hương thảo làm phomat và thuốc xoa trị thấp khớp và đau nửa dầu.

Ý nghĩa của cây hương thảo

Ý nghĩa trong đời sống

Theo như trong phong thủy, cây hương thảo có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *