Uncategorized

Một Số Loại Cây Trồng Trong Nhà Có Tác Dụng Đuổi Muỗi

Một Số Loại Cây Trồng Trong Nhà Có Tác Dụng Đuổi Muỗi

Nói đến muối, chúng là côn trùng mang đến nhiều bệnh nguy hiểm cho con người vì vậy việc tiêu diệt loài côn trùng này là điều vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiệt việc phun thuốc diệt muỗi sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trong dân gian, trồng cây cảnh chống muỗi là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến trong đời sống. So với sử dụng các loại thuốc diệt muỗi có các thành phần hóa học thì việc trồng cây để đuổi muỗi thì chúng an toàn hơn rất nhiều.

Vì vậy một số loại cây sau trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi, nhờ vào những đặc tính tự nhiên của chúng.

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm có nguồn gốc từ châu Mỹ, cây có mùi thơm nhẹ dịu. Tùng thơm không chỉ có tác dụng tô điểm cho căn phòng mà còn là loại cây xua muỗi hiệu quả. Mùi thơm của cây khiến các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi phải tránh xa. Do đó, nhiều hộ gia đình thường lựa chọn tùng thơm để đặt trong nhà.

Ngoài đuổi muỗi ra cây tùng thơm còn có một số công dụng khác như giúp thư giãn, giảm stress và đau đầu nhanh chóng.

Cây hương thảo

Hương thảo là loài cây có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Âu.

Cây hương thảo có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhờ vào mùi thơm của cây. Bạn có thể sấy khô lá sau đó cho vào túi thơm hoặc đem đi đun lấy nước để chống muỗi vào mùa lạnh. Vì vậy nếu bạn muốn đuổi muỗi thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cây sen đá lá thơm ( cây nhất mạt hương)

Loại cây này có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Chúng thường sống ở nơi có khí hậu mát mẻ, dễ chăm sóc và có khả năng phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong số ít cây có mùi hương đặc biệt sẽ khiến muỗi và côn trùng bỏ chảy. Ngoài ra cây này còn có tác dụng giúp trí não thư giãn và thoải mãi đầu óc.

Cây ngũ gia bì

Theo như nhiều nghiên cứu ngũ gia bì là loại cây có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh nội khoa. Đây là một trong những bài thuốc giúp gân cốt khỏe mạnh, chữa suy nhược thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Đặc biệt cây ngũ gia bì còn có tác dụng đuổi muỗi hiểu quả. Người ta thường trồng loài cây này xung quanh nhà để xua đuổi muỗi, bảo vệ sức khỏe.

Cây sả

Trồng sả đuổi muỗi là một phương pháp hữu ích trong việc xua đuổi loài côn trùng gây hại này. Theo nhiều nghiên cứu, mùi hương của cây sả sẽ làm mất khả năng định hướng, khiến loài muỗi không thể xác định được phương hướng và mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *