Uncategorized

Một Số Loài Cây Trồng Trong Nhà Tắm Giúp Khử Mùi Và Lọc Không Khí

Phòng tắm là nơi dành để thư giãn và tận hưởng cảm giác được ngâm mình trong nước sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Để tạo điểm nhấn cho không gian, nhiều người đã lựa chọn các loại cây trồng để trang trí nhà tắm. Tuy nhiên với đặc không gian hẹp và nhiều ẩm, không phải loại cây nào cũng có thể sống được trong điều kiện phòng tắm.

Một số lưu ý khi lựa chọn cây trồng trong nhà tắm

Thứ nhất điều kiện sinh trưởng của cây

Không gian nhà tắm có độ ẩm cao, ít ánh sáng và không có nhiều gió. Do đó, cây trồng có thể phát triển được trong môi trường này phải là cây ưa ẩm ướt và bóng mát, sống được trong môi trường đèn huỳnh quang.

Loại cây này phải là loại không rụng lá, bởi cây rụng lá nhiều thường gây mất vệ sinh và khó chăm sóc.

Ngoài ra, trong nhà tắm thường có mùi hôi, vi khuẩn và các loại chất tẩy rửa khác nhau. Do đó, nên lựa chọn cây có khả năng lọc không khí, khử mùi hôi và có khả năng hấp thu các khí độc.

Kích thước của cây

Phòng tắm thường có kích thước nhỏ so với tổng thể ngôi nhà. Do đó, không gian này khá chật hẹp. Khi lựa chọn loại cây trồng cần chú ý loại cây có kích thước phù hợp với nhà tắm. Cây ít cành, lá không sum suê và dễ dàng di chuyển cũng như vệ sinh.

Vị trí đặt cây

Thông thường trong nhà tắm nên đặt cây trồng cạnh bồn rửa tay, đặt cạnh gương soi hoặc ở cửa sổ. Với những vị trí này, nên lựa chọn chậu và cây có kích thước nhỏ. Những vị trí như gần cửa, góc phòng có thể lựa chọn kích thước lớn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những cây trồng trong chậu tròn để bài trí trên trần nhà những loại này cũng dễ lặp đặt chỉ với một số dụng cụ cầm tay cơ bản. Bạn nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, sẽ giúp cây phát triển.

1/ Cây nha đam

Cây nha đam hay còn được gọi với một tên gọi khác là Lô Hội. Loại cây này có tác dụng lọc không khí, giải phóng oxy và hấp thụ những khí độc hại. Nha đam con có tác dụng  hút bụi bẩn và các loại vi khuẩn. Do đó, đặt một chậu cây nha đam trong nhà vệ sinh sẽ là giải pháp tuyệt vời để thanh lọc không khí, giảm thiểu các nguồn bệnh ở người.

2/ Cây thường xuân

Thường xuân là loại cây dạng thân leo, trên thân cây có nhiều đốt. Ở mỗi đốt sẽ phát triển lá và rễ, giúp chúng bám chắc trên tường hoặc chậu. Đây là là loài cây ưa ẩm, có thể sống và sinh trưởng trong môi trường đèn huỳnh quang. Do đó, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm cây trồng trong nhà tắm.

3/ Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài có công dụng hút khí độc trong không khí tốt, thích hợp trồng ở những không gian ẩm ướt. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển ở những nơi có điều kiện ánh sáng kém.

4/ Cây cỏ lan chi

Cỏ lan chi được ví như chiếc máy lọc không khí, bởi chúng có khả năng hút khí độc hại cực kì tốt. cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thường gặp như benzen và xylen.

5/ Cây cau tiểu trâm

Theo NASA, cây cau tiểu trâm là loại cây có khả năng lọc bỏ benzen và tricloetylen có trong không khí hiệu quả. Cây có hình dáng nhỏ nhắn, sống được trong bóng râm. Do đó, loại cây này thường được đẳ ở vị trí góc nhà tắm.

2 thoughts on “Một Số Loài Cây Trồng Trong Nhà Tắm Giúp Khử Mùi Và Lọc Không Khí

  1. bursa escort viết:

    Hello there. I discovered your website by the use of Google at the same time as searching for a related matter, your website came up. It appears great. I have bookmarked it in my google bookmarks to visit then. Wallie Remington Cavallaro

    1. mandatrees viết:

      Thank you very much.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *