Decoration

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen Đá Để Cây Nở Hoa

Đặc điểm của cây sen đá sen đá là cây mọc từ thân, hướng lên trên theo chiều đối xứng. Phần lá của cây sen đá thường mọc xen kẽ tạo thanh các đài lá rất đẹp, chúng căng mọng với muôn vàn màu sắc. Trông từ phía xa, cây sen đá tựa như những khối ngọc bích cuốn hút bởi sức sống căng tràn.

Một số loại sen đá ra hoa đẹp

Sen đá phật bà

Loại sen đá này nở hoa khoảng 3-4 lần 1 năm. Hoa của sen đá phật bà thường có màu đỏ, màu vàng. Người ta thường để cây này trang trí phòng khách hoặc bàn làm việc. Sen đá phật bà không chỉ mang đến sự may mắn cho người dùng, mà chúng còn hút những tia điện tử gây hại tới sức khỏe chúng ta.

Cây sen đá kim cương

Đúng như chính tên gọi của mình, loại sen đá này mang dáng vẻ bên ngoài long lanh, phần lá có đầu tròn. Hoa của sen đá kim cương xuất hiện các mùa trong năm, có màu sắc đỏ nhạt hoặc vàng. Chúng thường được trồng trong bình thủy tinh, gốm, chậu gỗ…

Cây sen đá móng rồng

Loại cây này thuộc họ bỏng, phần lá của chúng mọng nước, và lấm tấm gai. Tuy nhiên khi chạm tay vào lại có cảm giác khá là mềm, và không đau. Hoa của cây sen đá móng rồng khá đặc biệt. khi chúng đến mùa ra hoa, chúng sẽ mọc một bông, đến khi tàn thì được thay thế bởi nụ hoa mới.

Hướng dẫn cách trồng hoa sen đá ra hoa

Thông thường cây sen đá sẽ ra hoa khi cây đủ tuổi vào mùa hè.

Sau đây là cách trồng cây sen đá mang lại chất lượng hoa như mong muốn.

Nhân giống sen đá:

Bạn nên lựa chọn cây mẹ khỏe mạnh, sau đó thật cẩn thận bẻ phần lá của chúng. Lưu ý bạn nên chọn những bánh già hoặc bánh tẻ. Sau đó, đem chiếc lá đó đặt ở đất cát ẩm, có bóng mát, khoảnh từ 1-2 tuần sau, phần đất bạn gieo lá sẽ mọc len mầm chồi. Bạn hãy bấng mầm chồi đó lên thật cẩn thận, tránh cho cây bị gãy, sau đó trồng cây ở vị trí khác.

Đất trồng sen đá

Bạn cho vào chậu khoảng 2/3 lượng đất rồi đặt mần chồi vào, tiếp theo đó bạn hãy bón phân và tưới nước cho cây. Bạn nên chú ý lượng nước tưới cho cây, không nên tưới quá nhiều nước vì lượng nước quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cây bị thối, rụng lá, chỉ cần cung cấp một lượng nước vừa đủ.

Dinh dưỡng

Cây sen đá không cần quá nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để cho ra những bông hoa tưới thắm, chất lượng nhất, bạn có thể bón cho chúng loại phân tan chậm, phân dynamic… mỗi tháng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *