Decoration

Một Số Loại Xương Rồng Phổ Biến

Một số loại xương rồng phổ biến

1. Xương rồng bánh sinh nhật

Với hình dạng tròn tròn, mũm mĩm nên cây có tên là xương rồng bánh sinh nhật.

Ưu điểm của cây:

Cây xương rồng bánh sinh nhật này là một trong những loài cây xương rồng kiểng ra hoa, hoa của chúng rất đẹp và số lượng hoa nhiều, hoa xương rồng thường có màu hồng sặc sỡ và có thể nở đến vài chục bông hoa khi đến mùa sinh sản. Thông thường, hoa sẽ tàn sau 5-7 ngày, nếu bạn đặt cây trong môi trường lạnh thì hoa có thể duy trì được lâu hơn.

Nhược điểm của cây này là, gai của cây xương này tương đối dày và cứng, có thể gây tổn thương cho bạn nếu va chạm mạnh.

2. Cây xương rồng tuyết

Là loại cây xương rồng rất dễ chăm sóc, ít tốn công tưới, lại có hình dạng ngộ nghĩnh, đẹp mắt, hiện nay loại xương rồng tuyết nay đang được yêu thích.

Đặc điểm hình dạng của xương rồng tuyết là: chúng có hình dạng như những quả trứng màu xanh lá đậm mọc trên một thân, có nhiều gai hình bông tuyết, màu trắng xếp thành các vòng tròn sát nhau quanh thân.

Cây xương rồng tuyết có một số tác dụng sau: Chúng có tác dụng thanh lọc không khí, giúp hấp thụ bức xạ điện từ các thiết bị điện như máy tính, điện thoại…

3. Cây Xương Rồng Núi

Cây có hình dạng như quả núi to đồ sộ. Đây chính là vẻ đẹp riêng của cây. Cây là biểu tượng cho hình tượng kiên cường bất khuất, vươn lên mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, điều này thể hiện ở chỗ thân cây luôn mọc thẳng đứng lên trên.

Chậu xương rồng núi nhỏ xinh là điểm nhấn đặc biệt và độc đáo cho không gian làm việc của bạn.

4. Xưng rồng Tai Thỏ

Loại xương rồng này có đặc điểm là, cây có dạng phiến lá dẹp, hình oval, từ phần thân chính sẽ mọc lên những nhánh con y như hình dáng của đôi tai thỏ. Cây có nhiều gai bao phủ, đặc biệt đối với cây xương rồng cảnh thì gai này sẽ dưới dạng lông tơ màu vàng và chúng khá mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *